Nên dùng dung dịch vệ sinh kim phun ô tô loại nào hiệu quả?

phu-gia-ve-sinh-o-to

Vệ sinh kim phun định kỳ việc làm cần thiết. Vệ sinh kim phun giúp xe vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ồn động cơ hiệu quả.

Vậy khi nào cần vệ sinh phun và nên dùng dung dịch vệ sinh kim phun nào tốt nhất. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

hoat-dong-kim-phun
Hoạt động của kim phun

I. Thời điểm nên vệ sinh kim phun

Thông thường, việc bảo dưỡng kim phun được khuyến cáo sau 5000km – 10000km. Tuy nhiên nếu nhận thấy một số dấu hiệu dưới đây cho thấy xe của bạn đã đến thời điểm cần phải vệ sinh kim phun:

  • Hiệu suất động cơ bị giảm: Khi kim phun bị nghẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.
  • Xe thải ra nhiều khói hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết, lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.

Tắc nghẽn kim phun gây hiện tượng xe thải ra nhiều khói
  • Khó khởi động: Khi bạn khởi động máy lên, xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.
  • Nhanh hết xăng hơn: Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.
kim-phun-tac-gay-tieu-hao-nhien-lieu
Kim phun bị tắc gây tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn
  • Tiếng động cơ kêu to hơn: Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được, điều này vô tình sẽ khiến động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.

II. Vệ sinh kim phun buồng đốt giá bao nhiêu tiền?

Việc vệ sinh kim phun buồng đốt tại các gara trên thị trường hiện theo nhiều hình thức khác nhau có giá giao động từ 800.000 – 1.000.000. Để tiết kiệm chi phí, chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh kim phun buồng đốt bằng việc sử dụng các sản phẩm phụ gia chuyên dụng trên thị trường hiện nay, Tuy nhiên cần lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh các vấn đề xảy ra khi sử dụng.

III. Cách vệ sinh kim phun buồng đốt

1. Tháo máy

Tháo rửa trực tiếp kim phun sẽ dễ dàng làm sạch các lớp cặn, muội than. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật và chuyên môn, cách tốt nhất hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng ô tô uy tín để được tháo máy và kiểm tra cẩn thận.

thao-kim-phun-truc-tiep
Tháo kim phun trực tiếp

2. Sử dụng dung dịch làm sạch kim phun

Phương pháp phổ biến hiện nay giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc vệ sinh kim phun nhiên liệu và khoang buồng đốt đó là sử dụng phụ gia tẩy rửa chuyên dụng. Các sản phẩm được lựa chọn hiện nay thường có nguồn gốc từ Đức. Bạn có thể tham khảo 2 mã sau:

a. German Adler Injector Cleaner

Dung dịch vệ sinh kim phun German Adler Injector Cleaner là chất tẩy rữa đặc biệt cho hệ thống phun xăng, làm sạch và loại bỏ cặn carbon, làm sạch kim phun, giảm khí thải từ ống xả, làm sạch ống dẫn nhiên liệu.

⏩ Phục hồi công suất và tiết kiệm nhiên liệu
⏩ Khởi động êm hơn và dễ dàng khi máy nguội, loại bỏ khả năng máy bị giật khởi động khó khăn.

– Cách sử dụng:

Chai 300ml nên dùng với 60 lít nhiên liệu để đạt hiệu quả cao. Thích hợp cho tất cả các động cơ xăng, đặc biệt cho động cơ có bộ phận chuyển đổi xúc tác (hệ thống kiểm soát khí thải) mất khả năng hoạt động tốt khi quá bẩn.

Mua trực tiếp từ nhà phân phối —>Tại đây

b. German Adler Diesel System Cleaner

German Adler Diesel System Cleaner là dung dịch tẩy rửa mạnh mẽ cho kim phun động cơ dầu diesel có công dụng loại bỏ cặn đốt và cặn từ vòi phun. Đồng thời bôi trơn hệ thống nhiên liệu và bảo vệ hệ thống khỏi bị ăn mòn.

Mua trực tiếp từ nhà phân phối: Tại đây

Cũng giống như phụ gia cho máy xăng, sản phẩm Diesel System Cleaner giúp làm tăng sức mạnh, đặc tính vận hành và tuổi thọ làm việc của động cơ. Sản phẩm bảo vệ các cặp piston của bơm phun áp suất cao cũng như các bộ phận riêng biệt của cụm piston khỏi bị mòn. Sản phẩm ổn định vòng quay ở trạng thái trung tính, loại bỏ những khó khăn khởi động, giật và phản ứng xấu của động cơ, tất cả đều do việc phun nhiên liệu không đồng đều. Chai 300ml dùng được cho 70L nhiên liệu.

IV. Lời kết

Trên đây là 2 sản phẩm vệ sinh kim phun và buồng đốt chính hãng Đức dành cho động cơ xăng và dầu được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng định kỳ để cải thiện hiệu suất tốt nhất cho động cơ và đảm bảo động cơ vận hành được ổn định, trơn tru.

_____________
👉 Mua hàng German Adler chính hãng tại các kênh thương mại điện tử:
– 𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/germanadler_official
– 𝗟𝗮𝘇𝗮𝗱𝗮: https://www.lazada.vn/shop/german-adler

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *