Dung dịch vệ sinh kim phun nào tốt cho xe ô tô ?

Dung dịch vệ sinh kim phun là phụ gia tối ưu cho động cơ, được khuyến cáo sử dụng tại các gara, trung tâm bảo dưỡng.  tuy nhiện, sự xuất hiện tràn lan các loại dung dịch vệ sinh kim phun hiện nay khiến nhiều chủ xe lo ngại về tác dụng của loại phụ gia này. Hãy trang bị cho mình kiến thức để lựa chọn dung dịch vệ sinh kim phun nào tốt cho xe ô tô.

I. Vì sao nên vệ sinh kim phun nhiên liệu

Khi mà chất lượng xăng hiện nay không đủ tinh khiết cùng với điều khí khí hậu và thói quen sử dụng xe dẫn đến việc kim phun nhiên liệu dễ dàng bị tắc, ảnh hưởng đến quá trình vận hành và độ bền của xe.

Sau thời gian vận hành xe, bạn sẽ thấy một số biểu hiện bất thường như máy khó đề, chay giật, động cơ bị rần, ngốn xăng, hiệu suất giảm,.. đó là dấu hiệu nhận biết kim phun của bạn đang có vấn đề và cần được kiểm tra sửa chữa

kim-phun-nhien-lieu-bi-tac-gay-tieu-hao-nhien-lieu
Kim phun nhiên liệu tắc gây tiêu hao nhiên liệu

II. Khi nào cần vệ sinh kim phun?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, nên vệ sinh kim phun định kỳ sau mỗi 5000 – 7000km để có hiệu quả tốt nhất. Thời gian giao động phụ thuộc vào thói quen sử dụng, điều kiện môi trường khác nhau.

III. Các cách vệ sinh kim phun

1. Tháo kim phun

Tháo kim phun nhiên liệu, sau đó dùng dung dịch để rửa kim phun sẽ giúp làm sạch sâu các bặn bẩn, cặn chì bám lại trên bề mặt và bên trong buồng đốt. Tuy nhiên, bạn cần phải có kiên thức và kinh nghiệm để đảm bảo quá trình vệ tháo lắp đúng cách. Với cách làm này, theo khuyến cáo bạn nên xúc rửa kim phun và bình nhiên liệu sửa quãng đường 50.000km

thao-kim-phun-de-ve-sinh
Tháo kim phun trực tiếp yêu cầu chuyên môn để tránh bị hỏng hóc

2. Dùng dung dịch vệ sinh kim phun

Thay vì phải tháo lắp trực tiếp kim phun, thì sử dung dịch vệ sinh kim phun ngày nay cũng đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bằng việc đổ trực tiếp phụ gia vệ sinh kim phun vào bình xăng theo tỉ lệ nhất định, ta có thể tự làm tại nhà mà không cần đưa cho trung tâm bảo dưỡng xe.

IV. Lựa chọn dung dịch vệ sinh kim phun

1. GERMAN ADLER INJECTION CLEANER ( Dung dịch vệ sinh kim phun xăng )

German Adler là thương hiệu dầu nhớt và phụ gia được sản xuất tại Đức dùng để tối ưu cho các dòng xe xe Đức, Nhật, Hàn trên thị trường hiện nay.

Dung dịch vệ sinh kim phun German Adler Injection Clearner có tác dụng làm sạch kim phun nhiên liệu, vệ sinh các cặn bẩn, muội than, cặn carbon bám vào đầu kim phun và buồng đốt bên trong bình nhiên liệu. Giúp bảo vệ tối đa sự ăn mòn và khôi phục công suất vận hành. Giải quyết được các vấn đề xe khó đề, máy giật, rung lắc, tiêu hao nhiêu liệu,…

MUA TRỰC TIẾP: TẠI ĐÂY

dung-dich-ve-sinh-kim-phun-xang-german-adler-injection-cleaner
Dung dịch vệ sinh kim phun xăng German Adler Injection Cleaner

Cách sử dụng phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà. Việc cần làm là đổ trực tiếp và bình nhiên liệu.

2. GERMAN ADLER DIESEL SYSTEM CLEANER ( Dung dịch vệ sinh kim phun dầu )

dung-dich-ve-sinh-kim-phun-dau-diesel-system-cleaner
Dung dịch vệ sinh kim phun dầu diesel system cleaner

Có tính năng giống như dung dịch vệ sinh kim phun xăng, GERMAN ADLER DIESEL SYSTEM CLEANER là phiên bản dành cho động cơ dầu diesel. Do vậy, bạn nên chon đúng loại phù hợp với xe của mình

MUA TRỰC TIẾP: TẠI ĐÂY

3. DUNG DỊCH VỆ SINH HỆ THỐNG KHÍ THẢI

Hệ thống khí thải đảm nhiệm các vai trò:

Thoát khí độc hại sau khi đốt cháy nhiên liệu ra khỏi xe: Các khí như CO, NOx, HC sẽ độc hại nếu tích tụ trong khoang lái. Hệ thống khí thải đưa các khí này ra ngoài, giảm thiểu tác hại.
Giảm tiếng ồn từ động cơ: Bộ giảm thanh giúp giảm tiếng ồn khi khí thải thoát ra ngoài.
Tăng hiệu suất động cơ: Hệ thống khí thải giúp khí xả ra ngoài dễ dàng hơn, không bị tắc nghẽn, giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Để đảm bảo đạt hiệu suất động cơ tối đa, bạn có thể kết hợp cùng phụ gia vệ sinh hệ thống khí thải catalyst cleaner german adler.

MUA TRỰC TIẾP: TẠI ĐÂY

ve-sinh-he-thong-khi-thai-catalyst-cleaner-german-adler
Vệ sinh hệ thống khí thải Catalyst Cleaner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *