Xe máy có dùng dung dịch vệ sinh kim phun được không?

Dung dịch vệ sinh kim phun buồng đốt ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay có tác dụng khôi phục hiệu suất động cơ. Và nhiều thắc mắc ở đây, liệu xe máy có dùng dung dịch vệ sinh kim phun được không?

I. Đi tìm câu trả lời

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun cho xe máy là hoàn toàn được khuyến khích và nên được thực hiện định kỳ.

Kim phun là một bộ phận quan trọng trong hệ thống cung cấp nhiên liệu của xe, có nhiệm vụ phun sương nhiên liệu vào buồng đốt để kết hợp với không khí tạo thành hỗn hợp khí đốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các kim phun dễ bị tắc nghẽn, bẩn do cặn nhiên liệu, bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ.

Dễ dàng nhận biết khi đi đổ xăng nếu xe bạn đổ 92 và xe tay ga sẽ thấy xe bị ì máy và khó lái hơn. Sau nhiều lần như vậy, thì việc vệ sinh kim phun là điều cần thiết.

II. Tác dụng của việc vệ sinh kim phun cho xe máy

Sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun sẽ giúp làm sạch hoàn toàn các cặn bẩn, tạp chất bám trên các lỗ phun của kim, khôi phục tối đa hiệu suất phun sương nhiên liệu. Việc này sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải ra môi trường. Đồng thời, dung dịch này cũng có tác dụng bảo vệ, chống gỉ sét cho các chi tiết bên trong hệ thống nhiên liệu.

Bạn cần lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun là cần theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và đúng liều lượng, không nên lạm dụng hoặc quá liều vì có thể gây hư hỏng đến các bộ phận khác.

III. Sử dụng dung dịch vệ sinh kim phun cho xe máy như nào cho đúng cách

Với sản phẩm German Adler Injection Cleaner được khuyến cáo sử dụng cho 60L nhiên liệu. Do vậy để dùng cho xe máy ta cần chia ra khoảng 5,6 lần đổ

CÁc sử dụng: Khá đơn giản, ta cho trực tiếp dung dịch vào bình xăng và chú ý đổ với dung tích phù hợp thôi nhé để đảm bảo độ ổn định

Hiệu quả: Sau khi đổ sẽ chưa cảm nhận được và sau khoảng vài km, ta sẽ cảm nhận rõ ràng hiệu quả của sản phẩm: xe đi lướt hơn, và đặc biệt là khoản tiết kiệm xăng

Nhìn chung, dung dịch vệ sinh kim phun là sản phẩm hữu ích, giúp duy trì hiệu suất tối ưu cho xe máy. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng cách và đúng lúc để đạt hiệu quả mong muốn mà không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Để đặt hàng, bạn vui lòng liên hệ 093 69 000 33 để được tư vấn rõ về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *