Nhớt xe Audi loại nào tốt ? Quy trình thay dầu nhớt xe Audi

Thay nhớt xe Audi định kỳ là một trong những cách đơn giản và quan trọng nhất để duy trì hiệu suất của động cơ và kéo dài tuổi thọ của xe. Ngoài việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với xe dòng xe của bạn thì quy trình thay dầu nhớt xe Audi luôn được nhiều người quan tâm.

I. Tiêu chuẩn về chỉ số dầu nhớt xe Audi

Loại nhớt phù hợp với động cơ của xe Audi theo các dòng phổ biến tại Việt Nam cần đạt các tiêu chuẩn sau đây:

 • API SN/CF
 • ACEA A3/B4-04/C3
 • BMW Longlife-04
 • MB 229.31/229.51/220.52
 • Opel GM Dexos 2
 • VW 502.00/505.00/505.01 (PN)

Những dòng dầu nhớt có khả năng đáp ứng chuẩn tiêu chuẩn về chỉ số dầu nhớt cho xe Audi có thể kể German Adler, MANNOL được sản xuất từ Đức , hay một số thương hiệu phổ biến trên thị trường Motul, Castrol,.. Chi tiết một số sản phẩm phù hợp với xe Audi có thể kể đến

 • GERMAN ADLER 4T-S 10W-40
 • GERMAN ADLER SYNT SAE 5W-40
 • GERMAN ADLER SYNT SAE 5W-30 SLD

II. Khi nào cần thay dầu nhớt xe Audi?

Hầu hết khách hàng khi đi mua xe đều được hãng xe cấp sổ hướng dẫn và lịch bảo dưỡng xe Audi định kỳ. Tuy vậy, do công việc bận rộn nên nhiều chủ xe bỏ qua việc này. Chỉ đến khi xe gặp vấn đề mới đưa đến gara để sửa và bảo dưỡng.

Thông thường, bạn nên thay sau khi xe đã đi được 3000 km đến 5000 km đầu tiên, thường dao động từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, mỗi hãng xe sẽ quy định thời gian thay dầu cho từng loại xe khác nhau. Và tùy thuộc vào loại dầu nhớt mà bạn sử dụng, thời gian cần thay dầu cũng có sự chênh lệch. Các loại dầu cao cấp sẽ giúp xe di chuyển được lâu hơn so với dòng dầu thông thường. Có thể là từ 6 đến 12 tháng, sau khi đi được hơn 12.000 km.

Ngoài cách tính ở trên, bạn cũng có thể xác định thời gian cần thay dầu xe dựa vào que thăm dầu. Loại que này được trang bị trên hầu hết các chiếc xe ô tô hiện nay, nằm trên động cơ xe. Bạn mở nắp capo sẽ thấy ngay.

Chủ xe có thể nhận biết dầu còn hay hết, dư hay ít dựa vào màu sắc của dầu nhớt bám trên que với 2 vạch Min và Max. Nếu thấy dầu nhớt nằm dưới mức Min, nghĩa là động cơ đang thiếu dầu bôi trơn. Nếu trên mức Max là dư dầu. Cả 2 trường hợp đều không tốt cho xe. Lý tưởng nhất là mức dầu nằm giữa 2 vạch Min và Max. 

Nếu thấy 2 cách trên khá rườm rà và khó nhớ, bạn nên cài đặt trên xe đèn báo thay dầu nhớt xe Audi (Reset oil services) để nhắc mình đến định kỳ bảo dưỡng. Cách cài đặt vô cùng đơn giản. Bạn có thể tự cài đặt theo hướng dẫn trên Youtube dành cho xe Audi, hoặc đến các trung tâm bảo dưỡng Audi để được cài đặt.

Lưu ý: Những phụ tùng đi kèm cần có trong mỗi lần thay nhớt:

 • Lọc nhớt
 • Đệm làm kín (lông đèn) bulong xả nhớt
 • Dung dịch xúc động cơ, loại này trên thị trường bán nhiều, nên mua 2 – 4 chai để xúc.

LƯU Ý: Các loại nhiên liệu đang sử dụng tại Việt Nam thường không đạt chuẩn, có thể chứa nhiều chì và các tạp chất khác. Vì thế cặn carbon xuất hiện trong quá trình động cơ hoạt động là rất lớn.

Trung bình xe đi khoảng 3 vạn nên vệ sinh tổng thể buồng đốt và bầu catalytics một lần. Đặc biệt khi bầu Catalytic bị bẩn, các khí thải độc hại CO, NO, SO2 cần được trung hoà sẽ bị dồn ứ tại đó. Khiến công suất của xe giảm, dù đạp ga nhưng xe vẫn có cảm giác tăng tốc chậm và ì xe.

Lúc này, bạn nên kết hợp thêm Phụ gia vệ sinh kim phun buồng đốt German Adler để vệ sinh toàn bộ cặn carbon tích tụ trong buồng đốt và hệ thống xả để đảm bảo xe hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

III. Quy trình thay nhớt xe Audi tại German Adler Việt Nam

 1. Chuẩn bị đủ lượng nhớt cần thay
 2. Đổ chai dung dịch xúc động cơ vào động cơ, cho nổ máy tầm 30 phút
 3. Cho xe lên cầu nâng rồi tắt máy và xả nhớt từ bulong dưới đáy cacte
 4. Tháo và thay lọc nhớt
 5. Vặn bulong dưới cacte lại
 6. Vặn bulong dưới cacte lại
 7. Tháo nắp nhớt
 8. Châm đủ nhớt
 9. Vặn nắp nhớt

Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách sử dụng que thăm nhớt. Mức nhớt nằm giữa khoản Min và Max là đạt tiêu chuẩn. Nếu dòng xe không có que thăm nhớt thì các bạn dựa vào đèn cảnh báo nhớt trên Tablo xe Audi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *