Khi nào cần thay dầu hộp số

Bên cạnh việc thay dầu nhớt thì dầu hộp số cũng đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ bảo dưỡng ô tô. Sử dụng dầu hộp số loại nào và thời Khi nào cần thay dầu hộp số là những lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua

I. Thời điểm thay dầu hộp số

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất, việc thay dầu hộp số ô tô nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt và tuổi thọ của hộp số. Thông thường, thời điểm thay dầu hộp số được chia thành 2 trường hợp:

Thứ nhất, đối với xe mới, lần đầu tiên bạn nên thay dầu hộp số sau khi xe đã chạy được khoảng 60.000km. Sau đó, việc thay dầu tiếp theo nên được thực hiện sau mỗi 30.000 – 50.000km tiếp theo.

Thứ hai, nếu xe cũ đã qua sử dụng, bạn cần thay ngay lần đầu tiên để loại bỏ cặn bẩn trong dầu cũ. Sau đó, tuân thủ quy tắc 30.000 – 50.000km cho những lần thay tiếp theo.

Ngoài ra, một số trường hợp bắt buộc phải thay dầu hộp số ngay lập tức bao gồm: dầu bị nhiễm bẩn, chuyển màu, bị cháy khét hoặc hộp số bị hư hỏng. Lúc này cần thay ngay dù chưa đến kỳ để tránh hư hỏng nặng.

Như vậy, để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho hộp số, bạn nên thực hiện thay dầu định kỳ theo đúng khuyến cáo từ 30.000 – 50.000km. Đồng thời, cần kiểm tra tình trạng dầu thường xuyên để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường cần thay dầu ngay.

II. Thay dầu hộp số loại nào

Dầu hộp số là một loại dầu bôi trơn quan trọng giúp bảo vệ các bộ phận bên trong hộp số khỏi bị mài mòn, giúp hộp số hoạt động trơn tru và bền bỉ. Dầu hộp số có nhiều loại khác nhau, mỗi loại phù hợp với một loại hộp số cụ thể.

Để chọn được loại dầu hộp số phù hợp, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

  1. Tiêu chuẩn API:  là tiêu chuẩn quốc tế quy định chất lượng của dầu nhớt. Đối với dầu hộp số, tiêu chuẩn API được chia thành hai loại chính là GL-4 và GL-5. Dầu hộp số GL-4 phù hợp với hộp số sàn thông thường, còn dầu hộp số GL-5 phù hợp với hộp số sàn có tải trọng cao.
  2. Độ nhớt SAE: là một thông số quan trọng của dầu nhớt, thể hiện độ nhớt của dầu ở các nhiệt độ khác nhau. Độ nhớt của dầu hộp số thường được ký hiệu bằng hai chữ số, ví dụ như 80W90. Chữ cái W trong ký hiệu này là viết tắt của winter (mùa đông), còn hai chữ số phía sau là độ nhớt của dầu ở nhiệt độ thấp và cao.
  3. Thương hiệu: Nên chọn mua dầu hộp số của các thương hiệu uy tín như German Adler: ATF 9-6LV, ATF 9-9F, ATF DSG,… Tham khảo thêm tại : http://german-adler.vn/danh-muc-san-pham/dau-hop-so/

III. Địa chỉ thay dầu hộp số ở Hà Nội

Để thay dầu hộp số, bạn hãy lựa chọn các gara uy tín nơi bạn thường bảo dưỡng, hoặc đến các trung tâm đại lý của German Adler để được thay miễn có. Hotline liên hệ: 093 69 000 33

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *