Hyundai Santafe thay dầu gì? Những lưu ý khi chọn dầu cho Santafe

Hyundai là hãng xe của Hàn Quốc. Vì vậy, khi thay dầu nhớt cho Hyudai Santafe, ta có thể chọn các thương hiệu dầu nhớt của Nhật, Hàn. Cao cấp hơn, có thể tham khảo dòng dầu nhớt của Đức

1. Thời điểm thay dầu Santafe

– Hãng Hyundai khuyến cáo nên thay nhớt động cơ cho Santa Fe sau mỗi 7.500 – 10.000km hoặc 6-12 tháng, tùy theo điều kiện sử dụng nào đến trước.
– Nếu bạn lái xe trong điều kiện khắc nghiệt, nên thay dầu mỗi 5000km – 7000km

* Một số dấu hiệu cho thấy cần thay dầu nhớt:

  • Đèn báo thay dầu nhớt trên bảng điều khiển sáng lên.
  • Dầu nhớt chuyển sang màu đen hoặc có mùi khét.
  • Mức dầu nhớt thấp hơn mức min trên que thăm dầu.
  • Động cơ hoạt động ồn hơn bình thường.

2. Santafe thay dầu nhớt nào phù hợp

Theo khuyến nghị của Hyundai, Santa Fe nên sử dụng dầu động cơ có cấp độ nhớt SAE 5W-30 hoặc 5W-40, đạt tiêu chuẩn API SM, ACEA A3/B4, GF-5, GF-6 hoặc ACEA C3.

Loại dầu có thể sử dụng

  1. Dầu bán tổng hợp: là lựa chọn phổ biến và tiết kiệm nhất cho Santa Fe.
  2. Dầu tổng hợp: Có hiệu suất tốt hơn, bảo vệ động cơ lâu hơn và chịu được nhiệt độ cao hơn. Tuy nhiên, giá thành cũng cao hơn.
  3. Dầu nhớt dành riêng cho xe Santa Fe: một số hãng sản xuất dầu nhớt có dòng sản phẩm dành riêng cho Santa Fe với công thức phù hợp với động cơ xe.

3. Bạn có thể tham khảo 3 hãng dầu dưới đây:

1. German Adler 5w-30 hoặc 10w40 – Loại nhớt cao cấp của Đức, đạt tiêu chuẩn API SM/CF, ACEA A3/B4.

3. Techno Power 5W30: Nhớt tổng hợp toàn phần dành cho động cơ xăng/dầu, đạt tiêu chuẩn API: SP, ILSAC: GF-6A phù hợp với Santafe

3. Shell Helix HX7 5W-30: Dầu động cơ sản xuất bằng công nghệ tổng hợp – Giúp giữ cho động cơ sạch và hoạt động hiệu quả.

4. Castrol EDGE 5W-30: Nhớt tổng hợp toàn phần cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn API SL, ACEA A3/B4

5. Mobil 1 5W-30: lLà loại dầu động cơ tổng hợp tiên tiến được chế tạo nhằm bảo vệ động cơ xe bạn luôn như mới nhờ khả năng chống mài mòn, giữ sạch động cơ và cung cấp hiệu năng vượt trội phù hợp cho các dòng xe Nhật, Hàn và tối ưu cho động cơ xe Santafe

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo khuyến cáo từ nhà sản xuất về loại nhớt phù hợp cho từng đời xe Santa Fe cụ thể. hoặc gọi 093 69 000 33 để được tư vấn. Việc sử dụng nhớt đúng chủng loại và thay thế đúng định kỳ sẽ giúp động cơ hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *