Động cơ audi bị hao dầu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Một số thông tin cho rằng máy Audi là một trong những động cơ bị hao dầu nhớt nhiều hơn so với những dòng xe Đức khác. Vậy nguyên nhân của tình trạng động cơ Audi bị hao dầu nhớt là gì, cách kiểm tra ra sao và khắc phục như thế nào?

1/ Nguyên nhân khiến động cơ Audi bị hao dầu nhớt

Nếu bạn là chủ xe Audi và cảm thấy động cơ Audi bị hao dầu nhớt trong quá trình vận hành, bạn có thể nghĩ đến một trong số những nguyên nhân sau đây:

+ Dòng Audi bạn đang sử dụng

Phiên bản đầu tiên của động cơ xăng TFSI được thấy trên các xe Động cơ audi 2.0 TFSI hao dầu nhớt A4 , A5 và Q5 bị phần lỗi thiết kế dẫn đến hao dầu bôi trơn (nhớt) trong quá trình xe hoạt động.

Các động cơ 2.0 và 1.8 TFSI sản xuất trước năm 2012 với mã động cơ CDNC, CAEB, CNDC. Vấn đề đã được sửa chữa khi các bản Facelift ra mắt nhưng tất cả các động cơ Audi Q5, A5, A4 từ 2008-2012 đều bị ảnh hưởng.

+ Van tách dầu bị hỏng

Van tách dầu bị hỏng sẽ khiến một lượng nhỏ dầu bôi trơn rò rỉ xuống buồng đốt, bị đốt cháy và do đó dẫn đến hao hụt lượng lớn dầu. Nếu thấy xuất hiện dòng chữ “Add oil max 1 qt (lit). You may continue driving” (thêm tối đa 1 lít dầu. Bạn có thể tiếp tục lái xe) tức là xe của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến van tách dầu.

Khi thấy thông báo, bạn nên thêm 1 lít dầu càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe.

+ Có vấn để ở turbo

Với dòng xe Audi, turbo được thiết kế có van đóng mở cửa gió bên trong để điều tiết gió vào đến cửa hút và xả. Sau một thời gian sử dụng, turbo sẽ bị bụi bẩn và kẹt lại không đóng hết được, khi chạy ở vong tua cao dẫn đến thất thoát một phần dầu nóng bốc hơi thoát ra ngoài; hoặc ron của turbo lâu ngày không kín cũng làm bay hơi dầu ô tô ra ngoài.

+ Vấn đề khác

Một số lỗi ở các bộ phận như phớt bugi, phớt xupap, phớt dầu đầu và đuôi trục cơ, ron nắp dàn cò, ron nắp xích cam, ron đáy các-te dầu,… đều có thể gây ra tình trạng hao dầu cho xe.

2/ Cách kiểm tra tình trạng hao dầu của xe Audi

Nếu nghi ngờ về tình trạng động cơ Audi bị hao dầu nhớt, bạn có thể thử kiểm tra bằng cách sau: Sau khi thay dầu bạn cần reset TRIP A của bạn về 0. Nếu xe bạn có vấn đề thì chỉ khi đi được ít hơn 2000km sẽ hiển thị thông báo thêm 1 lít dầu.

Lưu ý: Nếu xe của bạn đi được ít hơn 3500km trước khi có thông báo thêm dầu, nó có thể có vấn đề nhưng Audi sẽ không thừa nhận đó là lỗi hao dầu cho đến khi đi được ít hơn 2000km.

3/ Cách khắc phục động cơ Audi bị hao dầu nhớt

Rất nhiều chủ xe Audi lựa chọn cách “sống chung” với tình trạng động cơ audi bị hao dầu bằng cách mua can dầu 4 lít dự trữ trong cốp xe và thêm dầu mỗi lần thấy thông báo. Đa số họ nghĩ rằng cách này tốn ít chi phí hơn là việc đưa xe đến gara để sửa lại. Việc kéo dài tình trạng sẽ khiến xe bạn gặp nhiều vấn đề hơn. Do vậy bạn nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra và thực hiện thay thế những bộ phận bị hỏng như xéc măng, bạc, đóng nòng, van tách dầu,…

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý về việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho xe Audi. Tham khảo bài viết: Thay nhớt cho xe Audi loại nào tốt?

dau-nhot-cho-xe-land-rover-3
German Adler 0W20 FE đáp ứng thông số kỹ thuật của Land Rover.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *