Vệ sinh kim phun buồng đốt loại nào tốt cho xe ô tô

Kim phun giữ vai trò quan trọng cho việc vận hành xe ô tô. Xe khó nổ, ra nhiều khói, tiêu hao nhiều nhiên liệu… là dấu hiệu bạn cần vệ sinh kim phun cho xe. Vậy thời điểm nào ta cần vệ sinh kim phun và dùng loại nào tốt cho xe ô tô hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiệu thêm về lợi của việc vệ sinh kim phun ô tô định kỳ.

I. Dấu hiệu nhận biết thời điểm cần vệ sinh kim phun

Thông thường, việc bảo dưỡng kim phun nhiên liệu được khuyến cáo sau mỗi 15.000km. Tuy nhiên, còn tùy theo thói quen sử dụng xe, điều kiện vận hành mà thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn.

Ngoài ra, một số dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ báo cho bạn biết thời điểm cần phải vệ sinh kim phun:

  • Hiệu suất động cơ bị giảm: Khi kim phun bị ngẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.
  • Xe thải ra nhiều khói hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết và lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.
tac-nghen-kim-phun-khien-xe-ra-nhieu-khoi-den
Tắc nghẽn kim phun là nguyên nhân khiến xe ra nhiều khói đen
  • Khó khởi động: Khi bạn khởi động máy lên, xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.
  • Nhanh hết xăng hơn: Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.
Xe tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn khi kim phun không được vệ sinh
  • Tiếng động cơ kêu to hơn: Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được, điều này vô tình sẽ khiến động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.

II. Giá bán sản phẩm vệ sinh kim phun buồng đốt hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm vệ sinh kim phun buồng đốt với mức giá khác nhau. Việc sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng có thể gây hỏng hóc động cơ. Giá bán phụ gia vệ sinh kim phun, buồng đốt giao động từ 200.000đ – 500.000đ tùy từng sản phẩm và tính năng.  Do vậy bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm cho động cơ ô tô của mình.

Dung dịch vệ sinh kim phun cho máy xăng và dầu

III. Cách vệ sinh kim phun buồng đốt

1. Tháo máy

Tháo rửa trực tiếp kim phun sẽ dễ dàng làm sạch các lớp cặn, muội than. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật và chuyên môn, cách tốt nhất hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng ô tô uy tín để được tháo máy và kiểm tra cẩn thận.

2. Sử dụng dung dịch làm sạch kim phun

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh kim phun chuyên dụng có thể tự làm đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Vậy dùng sản phẩm vệ sinh kim phun nào thực sự tốt khi có quá nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường hiện nay, có thể  tham khảo phụ gia tẩy rửa kim phun và buồng đốt chuyên dụng

a. German Adler Injection Cleaner ( cho động cơ xăng )

Dung dịch vệ sinh kim phun German Adler Injection Clear là chất tẩy rữa đặc biệt cho hệ thống phun xăng, làm sạch và loại bỏ cặn carbon, làm sạch kim phun, giảm khí thãi từ ống xả, làm sạch ống dẫn nhiên liệu.
– Phục hồi công suất và tiết kiệm nhiên liệu
– Khởi động êm hơn và dễ dàng khi máy nguội, loại bỏ khả năng máy bị giật khởi động khó khăn.

Cách sử dụng :

Đổ trực tiếp dung dịch vào bình nhiên liệu. Sử dụng cho tất cả các động cơ xăng, đặc biệt cho động cơ có bộ phận chuyển đổi xúc tác ( hệ thống kiểm soát khí thải ) mất khả năng hoạt động tốt khi bị bám bẩn.

b. German Adler Diesel System Cleaner ( cho động cơ dầu )

German Adler Diesel System Cleaner là chất tẩy rửa mạnh mẽ cho kim phun diesel. Sản phẩm làm sạch hệ thống phun nhiên liệu diesel một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sản phẩm loại bỏ cặn đốt và cặn từ vòi phun. Đồng thời bôi trơn hệ thống nhiên liệu và bảo vệ hệ thống khỏi bị ăn mòn. Sản phẩm làm tăng sức mạnh, đặc tính vận hành và tuổi thọ làm việc của động cơ.

Phụ gia vệ sinh kim phun dầu diesel có công dụng bảo vệ các cặp piston của bơm phun áp suất cao cũng như các bộ phận riêng biệt của cụm piston khỏi bị mòn. Sản phẩm ổn định vòng quay ở trạng thái trung tính, loại bỏ những khó khăn khởi động, giật và phản ứng xấu của động cơ, tất cả đều do việc phun nhiên liệu không đồng đều. Chai 300ml dùng cho 60L nhiên liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *